ẤN TƯỢNG “NÉT BÚT TRI ÂN”

30 Tháng Mười Một 2020

Nhằm mục đích giáo dục cho học sinh về truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn- một truyền thống lớn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đồng thời tạo phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam lần thứ 38 (20/11/1982- 20/11/2020), BCH Đoàn trường THPT Ngọc Hồi đã phát động cuộc thi “Nét bút tri ân”. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của 100% các chi đoàn trong trường.

Các bài viết đều hướng vào chủ đề: “Tôn sư trọng đạo” – “Uống nước nhớ nguồn” thể hiện tình cảm, cảm xúc chân thành, sâu sắc của học sinh với thầy cô và mái trường THPT Ngọc Hồi thân yêu. Nhiều tập san gửi về Đoàn trường được các bạn học sinh đầu tư tâm huyết, công sức về nội dung và những hình thức sinh động, sáng tạo, phong phú với nhiều thể loại: xã luận, phát biểu cảm nghĩ, sáng tác thơ, truyện, nhạc, vẽ tranh, ảnh minh họa… Mỗi ấn tượng về thầy cô, kỉ niệm về tập thể lớp, về những năm tháng thanh xuân tươi đẹp được thầy cô dìu dắt, về một hành lang, một góc nhỏ trong khuôn viên trường đều được các bạn học sinh ghi nhớ và thể hiện qua những nét vẽ, trang văn chân thành,  giản dị. Những tình cảm đáng quý ấy dẫu không nói lên thành lời trực tiếp, nhưng các thầy cô giáo đều trân trọng và mong muốn rằng nó sẽ đi theo, là hành trang cho các em học sinh trong suốt cuộc đời.

BTC đã trao thưởng cho các tập thể lớp đạt Giải trong cuộc thi “Nét bút tri ân”:

• Giải Nhất: 12D1; 11D4; 10 I
  • Giải Nhì: 12A9, 12D2; 11D2; 10A2, 10D4.
  • Giải Ba: 12A5; 11A2; 11D1; 10D3.