Hội thảo tập huấn về truyền thông phòng chống tác hại  của đồ uống có cồn đối với vị thành niên

Hội thảo tập huấn về truyền thông phòng chống tác hại của đồ uống có cồn đối với vị thành niên

24 Tháng Một 2019

Sáng ngày 19/01/2019, Hội thảo tập huấn về truyền thông phòng chống tác hại của đồ uống có cồn đối với vị thành niên tại trường THPT Ngọc Hồi đã được tổ chức với sự tài trợ của Hiệp hội Các doanh nghiệp rượu châu Á – Thái Bình Dương (APIWSA).

Tham dự hội thảo có nhóm chuyên gia của Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương thuộc Bộ Y tế,  30 thầy cô giáo và các em học sinh của trường THPT Ngọc Hồi.

Sử dụng đồ uống có cồn có thể dẫn tới nhiều tác hại cho bản thân người uống, cho gia đình và cộng đồng như: giảm hoặc mất khả năng kiểm soát bản thân dẫn đến gây tai nạn, đánh nhau, dễ bị lợi dụng, gây nghiện, thiệt hại về kinh tế… Vì vậy, vị thành niên cần thực hiện nói không với đồ uống có cồn.

Trong thời gian diễn ra hội thảo, các thầy cô giáo và các em học sinh đã chăm chú tiếp nhận những kiến thức cơ bản và thảo luận sôi nổi khi làm việc nhóm. Các nhóm đã xây dựng phác thảo kế hoạch của một hoạt động truyền thông cụ thể tại trường về phòng chống tác hại của đồ uống có cồn. Đã có 3 bản kế hoạch được hoàn thành ngay tại hội thảo, bao gồm: truyền thông vào buổi sinh hoạt lớp, truyền thông trong buổi chào cờ đầu tuần và tổ chức hội thi về tác hại của đồ uống có cồn đối với vị thành niên trong phạm vi toàn trường. Các bản kế hoạch thể hiện sự nhanh nhạy, đầy tâm huyết, thông minh và sáng tạo của thầy cô và học sinh.

Cô giáo Bùi Thị Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng trường THPT Ngọc Hồi đánh giá cao chất lượng hội thảo và cam kết rằng hoạt động truyền thông phòng chống tác hại của đồ uống có cồn đối với vị thành niên sẽ được nhà trường triển khai hiệu quả.

Tác giả bài viết: Thạc sĩ – Bác sĩ Đào Thị Tuyết, Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương, Bộ Y tế.