HỘI THAO GDQP- AN  CÁC TRƯỜNG THPT CỤM HOÀNG MAI- THANH TRÌ

HỘI THAO GDQP- AN CÁC TRƯỜNG THPT CỤM HOÀNG MAI- THANH TRÌ

12 Tháng Mười Một 2018

Hòa trong không khí phấn khởi thi đua dạy tốt- học tốt của thầy trò cả nước chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 09/11/2018, các trường THPT trong cụm Hoàng Mai- Thanh Trì tưng bừng tổ chức hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh lần thứ 4 năm học 2018-2019 tại trường THPT Ngọc Hồi.

Hội thao nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy và học môn GDQP – AN ở các trường THPT trong cụm Hoàng Mai – Thanh Trì, góp phần nâng cao trình độ quản lý, tổ chức thực hiện nội dung chương trình môn học. Đồng thời hội thao cũng góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện và giao lưu giữa các trường THPT trong cụm Hoàng Mai – Thanh Trì. Căn cứ vào kết quả của Hội thao, Ban tổ chức sẽ lựa chọn đội tuyển của cụm chuẩn bị tham dự Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh cấp THPT thành phố Hà Nội lần thứ 4 năm 2018.

Tới dự và chào mừng Hội thao có sự hiện diện của các đồng chí đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện Thanh Trì, các thầy cô giáo Ban Giám hiệu, 150 vận động viên thuộc 6 đơn vị trường THPT cụm Hoàng Mai- Thanh Trì và toàn thể các em học sinh khối 11 trường THPT Ngọc Hồi.

Mở đầu Hội thao là chương trình văn nghệ chào mừng với chủ đề “Tuổi trẻ với truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” do đội văn nghệ trường THPT Ngọc Hồi biểu diễn.

Trong bài phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Lê Việt Dương- Hiệu trưởng trường THPT Trương Định- Trưởng Ban chỉ đạo Hội thao đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác Giáo dục QPAN trong trường THPT, sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD ĐT, của Ban chỉ huy quân sự huyện Thanh Trì, quận Hoàng Mai.

Thay mặt các thành viên BGK hội thao- thầy Nguyễn Đức Hiệp- Giáo viên trường THPT Ngô Thì Nhậm và thay mặt các vận động viên dự thi- em Nguyễn Hải Yến- học sinh lớp 12D2- trường THPT Ngọc Hồi đã đọc lời tuyên thệ.

Hội thao đã triển khai thi đấu chính thức các nội dung: Điều lệnh đội ngũ; Hiểu biết chung về GDQPAN; Bắn súng tiểu liên AK; Ném lựu đạn xa trúng đích; Các tư thế vận động, động tác trên chiến trường; Băng bó cứu thương và Tháo lắp súng tiểu liên AK. Các môn thi đấu đã được tổ chức vô cùng nghiêm túc, khẩn trương dưới dự giám sát của các thầy cô Ban giám khảo và sự thi đấu hết mình của vận động viên.

Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao các Giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cho các nội dung thi đấu; thống nhất lựa chọn các VĐV đạt Giải Nhất ở các bộ môn thi đấu để thành lập đội tuyển VĐV đại diện cho các trường THPT cụm Hoàng Mai- Thanh Trì tham dự Hội thao GDQPAN cấp thành phố lần thứ tư năm 2018 vào tháng 12/2018.

    

Sự thành công của Hội thao GDQPAN các trường THPT cụm Hoàng Mai- Thanh Trì đã đánh đấu kết quả công tác giáo dục quốc phòng an ninh trong nhà trường, khẳng định sức trẻ nhiệt huyết, năng động, tự tin của thanh niên học sinh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tác giả: Các cô giáo Nguyễn Thị Thường, Đỗ Thị Ngọc Thúy