Học sinh khối 10 trường THPT Ngọc Hồi tham quan, học tập truyền thống tại Bảo tàng Bộ Tư lệnh Đặc công.

Học sinh khối 10 trường THPT Ngọc Hồi tham quan, học tập truyền thống tại Bảo tàng Bộ Tư lệnh Đặc công.

17 Tháng Mười 2020

Vào các ngày từ 13-16/10/2020, 550 học sinh khối 10 của trường THPT Ngọc Hồi đã được tham gia chương trình tham quan, học tập truyền thống tại Bảo tàng Bộ Tư lệnh Đặc công tại xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội. Đây là nơi lưu giữ những hình ảnh, hiện vật, tư liệu quý về lịch sử, truyền thống của Bộ đội Đặc công qua các cuộc chiến tranh giải phóng, trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả. 

Các em học sinh đã có dịp tìm hiểu thêm về nghệ thuật tác chiến đặc công, về truyền thống lịch sử của Bộ đội Đặc công Anh hùng, về một Binh chủng đặc biệt tinh nhuệ với những chiến công đã đi vào huyền thoại, đây là sự kế thừa, phát huy xuất sắc nghệ thuật đánh giặc giữ nước độc đáo của dân tộc Việt Nam.

Chương trình tham quan, học tập truyền thống tại Bảo tàng Đặc công là một hoạt động giáo dục Về nguồn ý nghĩa của trường THPT Ngọc Hồi, góp phần bồi đắp trong các em học sinh niềm tự hào to lớn về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, khơi dậy ý thức trách nhiệm dựng xây, bảo vệ đất nước, quê hương của thế hệ trẻ hôm nay.