Hoạt động trải nghiệm thăm quan Bảo tàng Đặc công của học sinh khối 10 năm học 2023-2024

TRƯỜNG THPT NGỌC HỒI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THAM QUAN BẢO TÀNG BỘ TƯ LỆNH ĐẶC CÔNG CHO HỌC SINH KHỐI 10 NĂM HỌC 2023-2024
Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp lồng ghép giáo dục truyền thống, bồi đắp giá trị sống tốt đẹp cho học sinh là một trong những nhiệm vụ giáo dục quan trọng và thường xuyên của trường THPT Ngọc Hồi. Từ ngày 16 đến ngày 19/10/2023, trường THPT Ngọc Hồi tổ chức chương trình Trải nghiệm tham quan Bảo tàng Bộ tư lệnh Đặc công cho toàn thể gần 600 em học sinh khối 10 năm học 2023-2024.
Bảo tàng Đặc công toạ lạc tại thôn Đông Phù, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì. Là một đơn vị trực thuộc Cục Chính trị, Binh chủng Đặc công, Quân đội nhân dân Việt Nam, Bảo tàng Đặc công là nơi lưu giữ những hình ảnh, hiện vật, tư liệu quý về lịch sử, truyền thống của Bộ đội Đặc công qua các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Đây còn là “cuốn sử sống” về những chiến công vĩ đại của người chiến sĩ đặc công trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nhiệm vụ quốc tế.
Sáng ngày 16/10/2023, đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh khối 10 của trường THPT Ngọc Hồi do cô giáo Khúc Thị Huệ- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tới làm lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài các chiến sĩ đặc công kiên cường, dũng cảm trong khuôn viên của Bảo tàng Đặc công.
Sau lễ dâng hương, các em học sinh khối 10 đã lần lượt đi tham quan các khu trưng bày hiện vật của Bảo tàng, được nghe các cô chú chiến sĩ hướng dẫn viên thuyết minh về những truyền thống đáng tự hào của bộ đội đặc công, của Binh chủng Đặc công- một lực lượng quân sự vô cùng tinh nhuệ và hùng mạnh của Quân đội Việt Nam. Qua mỗi hiện vật được nhìn thấy, mỗi câu chuyện được nghe kể, các em học sinh như được sống lại về một thời đại đầy máu và nước mắt nhưng vô cùng oai hùng của cha ông. Qua đó, các em càng thêm khâm phục và tự hào về những chiến công vĩ đại của người lính cụ Hồ, của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, để thế hệ hôm nay được sống trong hòa bình, độc lập.
Chuyến tham quan trải nghiệm đã để lại cho mỗi em học sinh khối 10 của trường những kỉ niệm đẹp và bài học ý nghĩa, sâu sắc. Khắc ghi trong tim đạo lý uống nước nhớ nguồn, mỗi em sẽ càng thêm ý thức trách nhiệm về sứ mệnh kế thừa, nối tiếp truyền thống của thế hệ trẻ, từ đó sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện để xứng đáng với sự hi sinh của cha anh.
????????????????????????????????????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *