HƠN 500 HỌC SINH KHỐI 10 TRƯỜNG THPT NGỌC HỒI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG TẠI BẢO TÀNG ĐẶC CÔNG

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023, trong các ngày 15, 16, 19/09/2022, hơn 500 học sinh khối 10 của trường đã tham gia chương trình học tập Ngoại khóa Giáo dục truyền thống tại Bảo tàng Đặc công.

Bảo tàng Đặc công trực thuộc Cục Chính trị, Binh chủng Đặc công, Quân đội nhân dân Việt Nam là một công trình văn hóa nằm ở phía Nam thành phố Hà Nội. Đây là nơi lưu giữ những hình ảnh, hiện vật, tư liệu quý về lịch sử, truyền thống của Bộ đội Đặc công qua các cuộc chiến tranh giải phóng, trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Bảo tàng toạ lạc tại thôn Đông Phù, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Chỉ hơn một giờ tham quan các phòng trưng bày của Bảo tàng, các em học sinh đã được lắng nghe các cô chú chiến sĩ cán bộ bảo tàng giới thiệu về nguồn gốc cách đánh Đặc công, truyền thống của QĐND Việt Nam, các trận đánh tiêu biểu của Bộ đội Đặc công trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ, sự kiện thành lập Binh chủng Đặc công tại Trường Cán bộ Dân tộc Trung ương ở xã Phùng Khoang, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội (nay là Học viện Chính trị Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, phân viện Hà Nội, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) và toàn văn bài Huấn thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày công bố chính thức thành lập Binh chủng Đặc công (19/3/1967); các chiến công anh hùng của bộ đội Đặc công trong giai đoạn 1967 – 1968 và tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân năm 1968.

Trải nghiệm học tập, nghiên cứu về lịch sử dân tộc, lịch sử cách mạng, lịch sử quân sự, các em học sinh đã có những ấn tượng sâu sắc về quá khứ của đất nước, dân tộc, của Đảng, cách mạng, về cha ông, về những lớp người đi trước.

Qua đó, chương trình đã giáo dục cho thế hệ trẻ nhà trường tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, bồi dưỡng lý tưởng cộng sản chủ nghĩa, truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường, bất khuất của Đảng và nhân dân ta. Từ đó góp phần hình thành ở các em ý thức tự rèn luyện, nỗ lực học tập để xứng đáng với truyền thống cha anh và đóng góp cho quê hương, đất nước.

 

Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên trường./.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *