TRƯỜNG THPT NGỌC HỒI TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023 về công tác giáo dục Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh, Hưởng ứng Tháng An toàn Giao thông năm 2022, chiều ngày 14/9/2022, Trường THPT Ngọc Hồi đã phối hợp cùng Công an huyện Thanh Trì tổ chức chương trình Tuyên tuyền về An toàn giao thông và An toàn phòng cháy chữa cháy cho học sinh khối chiều của trường.

Tham dự chương trình có:

• Đồng chí Nguyễn Đình Hùng- Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự giao thông huyện Thanh Trì.
  • Đồng chí Trần Quân Thụy- Tổ trưởng Đội Cảnh sát trật tự giao thông huyện Thanh Trì.
  • Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn huyện Thanh Trì.
  • Cô giáo Khúc Thị Huệ- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Cùng các cô giáo trong Ban Giám hiệu, đông đảo thầy cô giáo và hơn 500 học sinh của trường.

Mở đầu chương trình, đồng chí Trần Quân Thụy- Tổ trưởng Đội Cảnh sát trật tự giao thông huyện Thanh Trì đã nêu lên thực trạng mất an toàn giao thông vẫn còn diễn ra trong cả nước, tại Hà Nội và tại địa phương huyện Thanh Trì. Hiện mỗi năm, tai nạn giao thông đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng hoặc trở thành tàn phế, để lại những hậu quả, mất mát nặng nề, lâu dài cho gia đình và xã hội. Đáng thương nhất có nhiều nạn nhân bị tai nạn giao thông còn trong độ tuổi học sinh, bỏ lại cả tương lai tươi sáng. Bên cạnh đó, tình trạng vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông vẫn diễn ra khá nhiều trong độ tuổi học đường. Phổ biến là việc học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; học sinh đi xe đạp dàn hàng ngang, đùa nghịch dưới lòng đường, lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; vượt đèn đỏ; tình trạng ùn tắc trước cổng trường trong giờ vào học, giờ tan trường…Đồng chí Trần Quân Thụy đã phổ biến cho học sinh các kiến thức pháp luật và kỹ năng về bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông; cảnh báo các lỗi vi phạm thường mắc phải, nguy cơ tai nạn, đồng thời hướng tới trang bị cho các em học sinh các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn.

Tiếp tục nội dung tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn huyện Thanh Trì đã trình bày về vị trí, vai trò, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC, đồng thời hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy trong trường học, nơi tập trung đông người, nguyên nhân biện pháp PCCC trong sử dụng điện, sử dụng xăng dầu, khí gas hóa lỏng; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Ngoài ra cán bộ, giáo viên nhà trường và các em học sinh đã được hướng dẫn thực hành cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy, cứu hộ cứu nạn thông thường (bình chữa cháy xách tay; mặt nạ phòng độc,…). Qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức thiết thực về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh.

Phát biểu tại Chương trình, cô giáo Khúc Thị Huệ- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trân trọng cảm ơn sự phối hợp, đồng hành của Công an Huyện Thanh Trì trong công tác giáo dục, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông và an toàn phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Từ đó kêu gọi toàn trường phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác tuân thủ Luật An toàn giao thông và An toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần xây dựng môi trường xã hội và môi trường học đường lành mạnh, văn minh.

Tin, bài: Đoàn Thanh niên trường./.