“VÉC TƠ CUỘC ĐỜI”- GIAO LƯU VỚI DIỄN GIẢ NGUYỄN SƠN LÂM- CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP DÀNH CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGỌC HỒI

Nằm trong chuỗi các chương trình Hướng nghiệp cho học sinh toàn trường năm học 2022-2023, chiều ngày 15 tháng 2 năm 2023, trường THPT Ngọc Hồi đã tổ chức buổi giao lưu với diễn giả Nguyễn Sơn Lâm với chủ đề “ VÉC TƠ CUỘC ĐỜI ”. Tham dự chương trình có các cô giáo trong cấp ủy, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm và toàn thể học sinh của trường.

Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm sinh ra tại thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Do bị di chứng chất độc da cam, anh chỉ cao gần 90cm, phải đi lại bằng đôi nạng gỗ. Nhưng với sự nỗ lực, vươn lên, không cam chịu số phận, anh đã tốt nghiệp 2 trường Đại học và thông thạo 3 ngoại ngữ là Anh, Nhật, Pháp. Anh hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đào tạo và truyền thông Tỏa Sáng, chuyên dạy kỹ năng mềm cho sinh viên. Nguyễn Sơn Lâm cũng là người khuyết tật đầu tiên ghi vào kỷ lục Việt Nam khi chinh phục đỉnh Fansipan cao nhất Đông Dương hơn 3.000 m vào năm 2011 bằng nạng gỗ. Anh được ví như Nick Vujic của Việt Nam, là tấm gương sáng của tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên trong cuộc sống, bất chấp sự nghiệt ngã của số phận.

Bằng lối nói chuyện dí dỏm, gần gũi, anh Nguyễn Sơn Lâm đã chia sẻ những câu chuyện chân thật, thú vịvề hành trình vượt qua mặc cảm, dám chấp nhận, dám ước mơ, vươn lên bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân anh khiến người nghe vô cùng xúc động, cảm phục thái độ sống tích cực, lạc quan, yêu thương của người thanh niên đặc biệt ấy. Chương trình đã mang đến ý nghĩa giáo dục sâu sắc với các em học sinh toàn trường, khơi lên trong các em tình yêu cuộc sống, yêu bản thân và niềm tin, lạc quan cùng khát vọng vượt lên khó khăn, thử thách khi định hướng nghề nghiệp tương lai để tiến tới thành công.

“VÉC TƠ CUỘC ĐỜI” là thông điệp về hành trình quay vào bên trong của mỗi người: hiểu chính mình, tự tin, dũng cảm theo đuổi đam mê, trân trọng hạnh phúc giản dị và kết nối, lan tỏa yêu thương.

Một số hình ảnh của chương trình:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *