BÁO CÁO THÀNH TÍCH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGỌC HỒI NĂM HỌC 2021-2022

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGỌC HỒI NĂM HỌC 2021-2022 HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ ĐƯỢC GIAO

          Ðồng hành cùng chuyên môn, Công đoàn trường THPT Ngọc Hồi trong năm học 2021-2022 đã thể hiện vai trò của mình qua việc đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; phát huy chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động để phát huy sức sáng tạo trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới giáo dục và đào tạo mà ngành Giáo dục đào tạo thủ đô đặt ra.

Năm học 2021-2022, tổng số đoàn viên công đoàn nhà trường có 80 đồng chí (trong đó có 63 công đoàn viên là nữ); Tổng số Đảng viên có 41 đồng chí (trong đó có 37 đảng viên nữ); Trình độ đạt chuẩn: 100% đồng chí; Trình độ trên chuẩn: 23% số đoàn viên.

Được sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm sâu sát của Công đoàn Giáo dục Hà Nội, sự phối hợp chặt chẽ của Ban giám hiệu nhà trường, sự quan tâm của chi ủy Đảng, trong năm học 2021-2022, đội ngũ đoàn viên công đoàn nhà trường luôn nêu cao phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực, phát huy sức sáng tạo, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Công đoàn trường đã thực hiện tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghĩa vụ công dân, các chủ trương, nghị quyết của công đoàn. Đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động theo quy định của pháp luật. Phối hợp với chính quyền đồng cấp triển khai thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao trình độ cho đoàn viên và tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả.

Công đoàn trường phối hợp với chính quyền tổ chức tốt Hội nghị cán bộ viên chức ngay từ đầu năm học, thông qua các quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế đánh giá thi đua khen thưởng, quy chế làm việc, xây dựng kế hoạch phối hợp Công đoàn và Chính quyền, tạo môi trường làm việc đảm bảo tính thân thiện, công khai, dân chủ trong nhà trường.

Công đoàn trường đã không ngừng đổi mới phương thức tổ chức các chương trình, phong trào, hoạt động; đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ được giao của công đoàn viên và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong đơn vị, thu hút đông đảo công đoàn viên tham gia tạo không khí thi đua sôi nổi, hiệu quả cao.

Trong hoạt động phối hợp chuyên môn, Công đoàn trường đã chủ động kết hợp với chính quyền triển khai Kế hoạch triển khai phong trào thi đua năm học 2021-2022 chủ đề ”Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; phong trào thi đua “Hai tốt” nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; hưởng ứng sâu rộng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm “Xây dựng trường học hạnh phúc”. Các thầy cô giáo của nhà trường đã hăng say, nhiệt huyết với công tác chuyên môn, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tậm tâm và trách nhiệm hết mình trong công tác giáo dục học sinh.

Công đoàn trường đã hỗ trợ giáo viên tham gia thi thiết kế bài giảng Elearning và có 5 sản phẩm được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công nhận; có 1 sản phẩm đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông; các thầy cô giáo cốt cán đã tham gia bồi dưỡng đội tuyển Học sinh giỏi các môn văn hóa dự thi cấp Thành phố đạt kết quả cao, với 16 giải, trong đó có 5 giải Nhì, 4 giải Ba, 7 giải Khuyến khích.

Đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn ra rất phức tạp, công đoàn trường đã thường xuyên quan tâm, thăm hỏi và động viên giúp đỡ các trường hợp công đoàn viên là F0, F1; hỗ trợ đường mạng internet để công đoàn viên làm việc trực tuyến hiệu quả hơn. Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022, công đoàn đã động viên kịp thời các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm dài ngày; trao quà Tết cho mỗi công đoàn viên…

Công đoàn trường đã vận động đoàn viên công đoàn xây dựng quỹ xã hội, quỹ trợ cấp khó khăn; Ủng hộ biển đảo, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Công đoàn ngành phát động….

Công đoàn trường đã chỉ đạo và tổ chức nghiêm túc, sáng tạo các phong trào thi đua của ngành với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các công đoàn viên. Kết quả thành tích đạt được trong năm học 2021-2022: cô giáo Nguyễn Kim Chung được Công đoàn giáo dục thủ đô khen tặng Danh hiệu “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”; Gia đình cô giáo Lê Thị Nga được Công đoàn ngành biểu dương “Gia đình nhà giáo tiêu biểu năm 2021”. Cuộc thi làm video clip chủ đề “Thầy cô trong mắt em” do Công đoàn trường phát động đã được 100% các lớp 10,11 gửi video tham gia dự thi, qua đó lan tỏa, khơi dậy tình cảm đạo lí truyền thống tôn sư trọng đạo đáng quý của dân tộc, sự gắn bó giữa thầy cô giáo và các em học sinh.

Trong công tác xây dựng tổ chức công đoàn năm học 2021- 2022, công tác giới thiệu đoàn viên ư­u tú cho Đảng luôn đươc quan tâm, Công đoàn đã giới thiệu 4 đoàn viên cho chi bộ Đảng và chi bộ đã kết nạp cho 4 đoàn viên ưu tú vào Đảng.

Hoạt động của các cụm công đoàn tổ nhóm trong trường ngày càng đi vào nề nếp, hiệu quả; tăng cường sự giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của cán bộ công đoàn, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được các đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng, các hoạt động chuyên môn được tổ chức sáng tạo, bài bản với chất lượng ngày càng cao. Công đoàn trường thực sự là ngôi nhà chung, mà ở đó mỗi thành viên cán bộ, giáo viên, người lao động cùng gắn kết, yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như chuyên môn, nghiệp vụ.

Trong năm học 2021-2022 vừa qua, đội ngũ Ban chấp hành Công đoàn trường THPT Ngọc Hồi với tinh thần, trách nhiệm và sự nỗ lực sáng tạo đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị năm học, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường, tạo được niềm tin cho cấp ủy, chính quyền cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân, xứng đáng là tổ chức đóng vai trò xung kích trong mọi hoạt động của nhà trường./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *