TRƯỜNG THPT NGỌC HỒI TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/1930-20/10/2022

Phụ nữ Việt Nam luôn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử, người phụ nữ đã phát huy được những truyền thống tốt đẹp để đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, đồng thời luôn là chỗ dựa tin cậy cho mỗi mái ấm gia đình. Người phụ nữ Việt Nam ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Với ý nghĩa đó, những người phụ nữ luôn xứng đáng để được trân trọng, yêu mến và tôn vinh.

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ngày 16/10/2022, các công đoàn viên của trường đã tham gia Ngày hội Văn hoá thể thao dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2022-2023 tại trường THPT Trương Định. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ giáo viên do Công đoàn các trường THPT trên địa bàn cụm phối hợp tổ chức. Tham gia Ngày hội năm nay, đoàn vận động viên của trường THPT Ngọc Hồi đăng kí thi đấu ở 2 nội dung của các bộ môn: kéo co, bóng bàn. Các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường đã thi đấu hết mình và cổ vũ nhiệt tình cho đội thi của trường cũng như tất cả các đội thi, thể hiện tinh thần giao hữu thân ái, sôi nổi, vui tươi. Đội thi của trường đã giành hai Giải Ba ở 2 nội dung thi đấu! Không chỉ dừng lại ở việc thi đấu thể thao, đoàn viên công đoàn các trường THPT cụm Thanh Trì- Hoàng Mai còn có dịp được gặp gỡ, giao lưu, qua đó thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, cùng sẻ chia và giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Một số hình ảnh của công đoàn viên trường tại Giải thể thao cụm:

Nhằm mục đích tôn vinh, nâng cao vị thế của người phụ nữ nói chung và nữ cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Ngọc Hồi nói riêng; tạo sự đoàn kết, thân ái trong toàn thể Hội đồng sư phạm, Ban chấp hành Công đoàn trường THPT Ngọc Hồi đã tổ chức chương trình Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 vào chiều ngày 19/10/2022. Tham dự chương trình có đại diện Thường trực Hội Cha mẹ học sinh của trường, cô giáo Khúc Thị Huệ- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, và toàn thể các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Trong phát biểu Chào mừng Kỷ niệm, cô giáo Lê Thị Thu- Chủ tịch Công đoàn trường đã ôn lại lịch sử 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nêu bật được truyền thống tốt đẹp, phẩm chất đạo đức, lối sống của phụ nữ Việt Nam; đề cao vai trò và trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình, vai trò và trách nhiệm của nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động. Đồng chí kêu gọi mỗi nữ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường luôn phát huy phẩm chất đạo đức phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; nâng cao giá trị truyền thống người phụ nữ Việt Nam, hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc.

Trong không khí trang trọng, bác Đỗ Hoàng Linh– Đại diện thường trực Hội Cha mẹ học sinh của trường đã gửi tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng các cô giáo, các đồng chí nữ cán bộ, nhân viên nhà trường.

Đại diện cho nam cán bộ giáo viên, nhân viên, đồng chí Nguyễn Kim Cương- Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn đã bày tỏ những tình cảm chân thành tôn vinh những đóng góp, cống hiến của người phụ nữ Việt Nam nói chung và của nữ cán bộ giáo viên, nhân viên của trường nói riêng. 63 đồng chí nữ cán bộ giáo viên, nhân viên là những bông hoa đẹp của nhà trường, của ngành giáo dục thủ đô. Với tấm lòng yêu nghề và tâm huyết của mình, các đồng chí đang âm thầm cống hiến, tận tụy hết mình vì học sinh thân yêu, đóng góp vào bảng vàng thành tích chung của nhà trường, đưa trường THPT Ngọc Hồi ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Công đoàn đã trao khen thưởng của Công đoàn Ngành Giáo dục thủ đô năm 2022 tới hai cô giáo: cô Nguyễn Kim Chung đạt danh hiệu Cô giáo “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, cô giáo Lê Thị Nga đạt danh hiệu “Gia đình nhà giáo thủ đô tiêu biểu”.

Chương trình càng trở nên sôi nổi hơn với Trò chơi Tìm hiểu về Người phụ nữ Việt Nam được đông đảo các công đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình, và các tiết mục văn nghệ đến từ các thầy cô giáo của trường.

Các hoạt động trên đã để lại dư âm sâu sắc và ý nghĩa đối với nữ công đoàn viên trong nhà trường, là cơ hội để các cô giáo, cán bộ nhân viên phát huy tính sáng tạo và gắn kết nhau hơn. Đây cũng là động lực tinh thần giúp các đồng chí công đoàn viên của trường có thêm niềm vui trong môi trường làm việc, nâng cao hiệu quả công tác và phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh của chương trình Kỷ niệm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *